CẨM NANG MUA HÀNG TRÊN TMALL SIÊU ĐƠN GIẢN TỪ A-Z

Mua hàng trên các trang TMĐT nổi tiếng của Trung Quốc dường như đã dần trở thành một xu thế. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người mới và chưa có kinh nghiệm chưa có nhiều hiểu biết rõ về các trang web này, nhất là Tmall. Vậy Tmall là gì và làm sao để có thể order trên Tmall an toàn và nhanh chóng nhất?
Để có thể hiểu rõ hơn về trang web Tmall và cách mua hàng trên đây hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Goviet.
Tmall là gì?
Tmall.com là một trong những trang web mua hàng Quảng Châu uy tín thuộc tập đoàn Alibaba và được ra mắt vào tháng 4 năm 2008 dưới cái tên Taobao Mall. Tmall hoạt động theo mô hình bán lẻ trực tuyến B2C, là nền tảng kết nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Với hơn 12.000 thương hiệu nổi tiếng thế giới tham gia, do vậy mà các mặt hàng trên Tmall rất đa dạng và phong phú.


Giao diện của Tmall sử dụng hoàn toàn tiếng Trung và không có chính sách giao hàng đến các nước khác giống như Taobao và 1688.
Ưu – nhược điểm khi mua hàng trên Tmall
Order hàng trên Tmall có ưu điểm gì?
– Chất lượng tốt, cao cấp: Tmall là trang web chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, do mặt hàng đều “chất” nên giá thành sản phẩm đều rất cao. Tuy nhiên, mức giá này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua trực tiếp ở các cửa hàng truyền thống.
– Bảo vệ quyền lợi khách hàng: Chính sách đổi trả hàng hóa, bảo hành sản phẩm rất đơn giản, nhanh chóng. Các sản phẩm luôn được kiểm định rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ giúp khách hàng được yên tâm mua hàng. Trường hợp phát hiện sản phẩm của shop là hàng giả, hàng kém chất lượng hệ thống sẽ cắt hợp đồng với gian hàng trên web.
Nhược điểm trên Tmall
– Giá thành của các sản phẩm thường cao hơn so với các trang Taobao và 1688
– Giao diện của web đều là tiếng Trung, gây khó khăn cho những vị khách quốc tế không biết tiếng Trung
– Để thanh toán cho đơn hàng bạn sẽ cần có một tài khoản nội địa Trung mới có thể thực hiện giao dịch.
– Không có chính sách ship hàng quốc tế, vì vậy khi muốn mua hàng đòi hỏi bạn phải có địa chỉ tại Trung Quốc để nhận hàng.
Hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall
Bước 1: Tạo tài khoản
Để thực hiện mua hàng trên Tmall, đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản mua hàng. Truy cập trang www.tmall.com, chọn dịch toàn bộ trang sang tiếng Việt để thuận tiện khi cho việc đăng ký. Nhập số điện thoại và ấn tiếp tục, chờ mã xác nhận gửi về máy. (Nhớ đổi đầu +84 của Việt Nam nhé).


Nếu bạn đã có tài khoản Taobao thì không cần đăng ký tài khoản, bởi chỉ cần 1 tài khoản bạn có thể sử dụng được cho cả 3 trang web khi order 1688, Taobao, Tmall.
Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm Tmall
Cách tìm kiếm sản phẩm cũng giống như Taobao, tại ô tìm kiếm ở trang chủ bạn chỉ cần nhập từ khóa sản phẩm muốn tìm hoặc có thể chọn theo danh mục hàng hóa ở phía bên phải bạn lựa chọn những loại sản phẩm mình cần.


Bước 3: Đánh giá shop uy tín
Trước khi quyết định mua hàng bạn nên để ý đánh giá độ uy tín của shop để có thể mua được những món hàng chất lượng nhất. Bởi có hàng ngàn các nhà cung cấp nên trường hợp hàng giả, hàng nhát vẫn có thể xảy ra.
Các shop trên Tmall không phân cấp độ uy tín như Taobao. Tuy nhiên, các shop vẫn có điểm đánh giá dịch vụ và điểm đánh giá khiếu nại giống Taobao để các khách hàng có thể tham khảo. Ngoài ra để đánh giá độ uy của Tmall bạn có thể dựa vào một số thông tin sau:


Bước 4: Thanh toán đơn hàng
Để thanh toán đơn hàng trên Tmall, bạn sẽ cần phải có một tài khoản Alipay hoặc một tài khoản ngân hàng Trung Quốc nội địa.
Bước 5: Nhận hàng
Nếu có nơi nhận hàng tại Trung Quốc bạn chỉ cần điền địa chỉ nội địa và chọn thanh toán vậy là bạn đã đặt hàng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo