Các trang web mua bán hàng online Trung Quốc

Hiện nay việc nhập hàng từ Trung Quốc để bắt đầu kinh doanh là sự lựa chọn phổ biến dành cho các chủ shop bắt đầu kinh doanh. Theo đó, các trang thương mại điện tử của Trung Quốc là sự lựa chọn rất hợp lý để khảo sát giá cả, chất lượng sản phẩm, thị hiếu… của khách hàng. Dưới đây là một số các trang web order hàng Trung Quốc uy tín dành cho các bạn quan tâm.
Tại sao nên đặt hàng tại trang web mua hàng Trung Quốc?
Việc nhập hàng ở các web mua hàng Trung Quốc để sử dụng hoặc bán lại đang là một hình thức khá rất phổ biến ở Việt Nam. Hình thức có rất nhiều thuận lợi dành cho người mua. Cụ thể như sau:
– Giá thành thấp
Lợi nhuận và chi phí tiết kiệm là yếu tố thiết yếu trong kinh doanh. Khi nhập hàng ở trang web của Trung Quốc bạn được mua hàng với giá khá thấp, kể cả giá rẻ, giá sỉ. Bạn có thể so sánh giá sản phẩm với hàng ngàn shop khác nhau trên thị trường Trung Quốc để tìm ra mức giá tốt nhất. Vì giá bán là công khai nên các shop trên các trang mua hàng Trung Quốc cũng phải rất cạnh tranh để giảm giá sản phẩm. Do đó, khi mua trên các trang này, bạn sẽ luôn có mức giá tốt hơn là nhập hàng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, vì việc bán hàng hoàn toàn được thực hiện online, không mất các chi phí nhân viên bán hàng, cửa hàng… nên góp phần làm giá thành sản phẩm giảm.
– Được lựa chọn hàng hóa
Với sự tham gia của hàng trăm ngàn cửa hàng, hàng triệu sản phẩm trên các trang bán hàng online Trung Quốc, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho sản phẩm mình cần. Từ giá cả, kích thước, chủng loại, tính năng, mẫu mã… thỏa mãn mọi nhu cầu đặt hàng Trung Quốc của bạn.
– Tiết kiệm chi phí đi lại
Khi đặt hàng online qua các trang mua sắm Trung Quốc, bạn sẽ giảm được các chi phí đi lại, làm visa, hộ chiếu, thuê phiên dịch… nếu so với việc đánh hàng Quảng Châu trực tiếp, tiết kiệm một khoản chi phí, rất có lợi cho các bạn mua buôn với số lượng lớn.
1. ALIBABA.COM – trang mua hàng Trung Quốc
Có thể nói Alibaba.com là một trong các trang bán buôn Trung Quốc nổi tiếng thế giới. Tương tự như phương pháp hoạt động của Amazon, Alibaba chủ yếu phục vụ cho thị trường B2B – kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp. Alibaba.com là một trong các trang web bán buôn của trung quốc rất nổi tiếng, cụ thể:
– Tính đến năm 2020, Alibaba.com có 500 ngàn gian hàng đang hoạt động với nguồn hàng không giới hạn từ các sản phẩm tiêu dùng, nguyên phụ liệu, máy móc thiết bị…
– Alibaba.com là trang bán buôn Trung Quốc hiện đang có mặt tại 240 quốc gia và vùng lãnh thổ và có trên 5 triệu tài khoản doanh nghiệp và thành viên đã đăng ký hoạt động. Từ đó, có thể thấy lượng hàng hóa và tài chính giao dịch qua Alibaba.com hàng ngày là một con số khổng lồ.
– Chuyên cung cấp cho thị trường B2B nên là kênh mua bán hàng sỉ uy tín hiện nay.
– Có thể thanh toán 1 phần hoặc tất cả cho lô hàng. Tuy nhiên, cần cẩn trọng với nhà cung cấp mới trong những lần giao dịch đầu tiên để hạn chế tối đa rủi ro.
– Thời gian vận chuyển tùy thuộc vào số tiền sẵn sàng chi trả cho đơn vị vận chuyển


Ưu điểm khi mua hàng trên Alibaba.com:
– Hỗ trợ giao diện tiếng Anh vì là kênh B2B toàn cầu.
– Có rất đa dạng sản phẩm, kể cả sản phẩm rất hiếm.
– Có hỗ trợ vận chuyển quốc tế.
– Thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa hoặc MasterCard.
Hạn chế khi mua hàng trên Alibaba.com:
– Mất thời gian vận chuyển.
– Bắt buộc phải dùng Visa hoặc MasterCard để thanh toán.
– Tiềm ẩn rủi ro khi thanh toán trực tiếp giữa người mua và người bán.
2. 1688.COM – trang web bán hàng Trung Quốc chuyên sỉ
1688.com là cũng là một trong các trang web bán buôn của Trung Quốc được phát triển bởi tập đoàn Alibaba. Tương tự như Alibaba.com, 1688.com là trang mua bán Trung Quốc dành cho các doanh nghiệp, người bán buôn với số lượng lớn.


Ưu điểm khi mua hàng tại 1688.com:
– Hàng hóa nhiều, đa dạng, giá thành rẻ do là kênh bán buôn trực tiếp giữa doanh nghiệp với nhau, hạn chế số lượng trung gian.
– Khi mua số lượng lớn có mức chiết khấu khá cao.
– Đa dạng chủng loại sản phẩm: quần áo thời trang, túi xách, giày dép, mỹ phẩm…, đồ gia dụng, máy móc, thiết bị điện tử…
– Chất lượng sản phẩm tốt: 1688.com có đội ngũ kỹ thuật và kiểm soát chất lượng và chọn lọc nhà cung cấp nên các sản phẩm đều được đảm bảo về chất lượng.
Hạn chế của trang web mua đồ Trung Quốc 1688.com:
– Khó khăn thanh toán: Chỉ chấp nhận Alipay là một loại ví điện tử của Alibaba, không thể thanh toán bằng thẻ Visa hay MasterCard.
– Chỉ dùng tiếng Trung Quốc: Rất khó khăn cho người ngoại quốc khi mua hàng thông qua 1688.com.
– Không nhận giao hàng ra nước ngoài: 1688.com chỉ nhận giao hàng trong nội địa Trung Quốc.
Để mua hàng được trang web bán sỉ Trung Quốc 1688.com bạn cần chú ý:
– Vì 1688.com không chuyển hàng quốc tế nên nếu mua hàng, bạn cần phải có người quen tại Trung Quốc để nhận hoặc liên hệ với các đơn vị làm dịch vụ kho bãi tại đây. Sau đó, tiếp dụng sử dụng dịch vụ vận chuyển về Việt Nam.
– Để thanh toán tại 1688.com cần tài khoản Alipay nên khá phức tạp khi mua số lượng lớn vì các tài khoản mới chỉ được giao dịch với một mức tài chính nhất định.
3. Web bán hàng Trung Quốc giá rẻ TAOBAO.COM
Taobao.com là các trang web đặt hàng Trung Quốc phổ biến nhất dành cho các shop kinh doanh vừa và nhỏ dưới quyền điều hành của tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên taobao.com khác với 1688 và Alibaba ở điểm taobao là trang bán lẻ Trung Quốc phục vụ cho nhu cầu C2C và B2C. Có nghĩa là taobao phục vụ thị trường bán lẻ giữa những doanh nghiệp và người bán nhỏ lẻ với người tiêu dùng.
Tương tự như các trang web bán hàng Trung Quốc uy tín, taobao cung cấp đa dạng các mặt hàng từ quần áo nam, nữ, trẻ em; giầy dép, hàng tiêu dùng; đồ điện tử, điện thoại; ngành hàng gia dụng…


Ưu điểm khi mua hàng tại Taobao.com:
– Giá thành tốt nếu biết lựa chọn.
– Phù hợp với thị trường khách lẻ.
– Hỗ trợ giao hàng ngoại quốc.
– Có thể thanh toán bằng thẻ quốc tế như Visa, MasterCard.
Nhược điểm khi mua hàng trên Taobao.com:
– Giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc.
– Lập tài khoản khó khăn.
Lưu ý dành cho chủ shop tại Việt Nam khi mua qua Taobao
– Phải có tài khoản riêng nếu muốn mua hàng không qua trung gian.
– Mặc dùng có hỗ trợ Visa, MasterCard nhưng toàn bộ giao dịch vẫn thông qua ngân hàng trung gian Alipay nên cũng cần có tài khoản được xác minh tại ngân hàng này.
– Để sản phẩm đến tận tay thì sẽ phải tự thương lượng tiền và hình thức vận chuyển với shop. Thông thường, tại Việt Nam thường lựa chọn một đơn vị trung gian độc lập với người bán để chuyển hàng về nước
4. Web mua hàng Trung Quốc TMALL.COM
Tmall.com là tên viết tắt của Taobao Mall, được hình thành dựa trên sự phát triển của Taobao. Giống như trang web taobao Trung Quốc, Tmall cũng hoạt động theo hình thức B2C và C2C khi kết nối doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhỏ với người tiêu dùng. Tuy nhiên Tmall không hẳn là web bán hàng Trung Quốc giá rẻ do Tmall mở cửa cho cả nhà cung cấp nội địa Trung Quốc và nước ngoài với nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Nike, Adidas, Puma, Victoria Secret…
Do đó, Tmall thích hợp với việc nhập các loại hàng hóa trung và cao cấp với mức giá nhỉnh hơn các trang bán hàng Trung Quốc khác.


Ưu điểm khi mua hàng trên Tmall.com:
– Giá cả tương ứng với phân khúc sản phẩm: Tmall là một trong các trang đặt hàng Trung Quốc uy tín cung cấp các sản phẩm trung và cao cấp nên có mức giá cao hơn các trang khác. Tuy nhiên nếu tìm một sản phẩm chất lượng cho phân khúc khách hàng cao cấp thì Tmall là sự lựa chọn hàng đầu.
– Nguồn hàng chất lượng cao: Là nơi cạnh tranh của các thương hiệu lớn nên chất lượng sản phẩm Tmall cao hơn các trang web bán hàng Trung Quốc khác.
Hạn chế của Tmall.com:
– Chỉ có ngôn ngữ tiếng Trung, khó khăn cho người ngoại quốc.
– Không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa hay mastercard.
– Không giao hàng ngoài Trung Quốc.
– Phải xác thực tài khoản Tmall bằng thẻ ngân hàng của Trung Quốc.
Một số lưu ý khi mua hàng:
– Nên kiểm tra các thông tin về shop bằng cách sử dụng google translate.
– Không có vận chuyển quốc tế nên cần có người thân, bạn bè nhận hộ tại Trung Quốc. Vì vậy, nên tính toán chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp về Việt Nam để hiệu quả cao nhất.
– Nên chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ order chuyên nghiệp để hạn chế khó khăn trong tạo lập tài khoản, thanh toán bằng thẻ Trung Quốc.
5. ALIEXPRESS.COM – trang bán hàng Trung Quốc cho thị trường nước ngoài
Trong số các trang web order hàng Trung Quốc thì Aliexpress.com được phát triển tập trung dành cho người mua hàng nước ngoài. Với trọng tâm phục vụ khách hàng ngoại quốc, Aliexpress là hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và có nhiều mẫu mã sản phẩm rất đa dạng từ nhiều nhà cung cấp trên thế giới.
AliExpress có nguồn hàng đa dạng từ những nhà sản xuất Trung Quốc, chủ yếu là quần áo, phụ kiện thời trang; điện thoại di động; thiết bị điện tử; máy tính – đồ văn phòng; hàng tiêu dùng; trang sức; giày dép; sản phẩm mẹ và bé; các sản phẩm thể thao và giải trí; sản phẩm làm đẹp – trang điểm – chăm sóc sức khỏe;…


Ưu điểm khi mua hàng trên AliExpress:
– Lập tài khoản đơn giản: là trang web thương mại điện tử nước ngoài nên việc lập tài khoản diễn ra nhanh chóng trong các khách hàng ngoài nước.
– Hỗ trợ thanh toán quốc tế: có thể dùng thẻ Visa, MasterCard để thanh toán qua AliExpress.
– Đa ngôn ngữ giao diện: hỗ trợ nhiều ngôn ngữ để phục vụ thị trường ngoài Trung Quốc.
– Hỗ trợ giao hàng quốc tế: Các gian hàng tại AliExpress có hỗ trợ vận chuyển quốc tế, tùy thời điểm có thể trợ giá vận chuyển hoặc miễn phí vận chuyển.
– Phục vụ cho thị trường quốc tế nên AliExpress kiểm soát chặt chẽ chất lượng nhà cung cấp, do đó có thể coi AliExpres là trang mua hàng Trung Quốc uy tín dành cho các nhà phân phối tại các quốc gia.
Hạn chế khi mua hàng trên AliExpress:
– Khó tương tác giữa người cung cấp sản phẩm và khách hàng.
– Thời gian vận chuyển dài: Do trang thương mại điện tử hỗ trợ vận chuyển quốc tế nên thường thời gian giao vận sẽ khá lâu.
Một số lưu ý khi mua hàng tại AliExpress:
– AliExpress kết hợp nhiều hình thức vận chuyển, nếu dùng China Post Air Mail thì có thể miễn phí hoặc hỗ trợ chi phí vận chuyển. Thông thường, thời gian chờ đợi khoảng 60 ngày.
– Để đẩy nhanh tốc độ nhận hàng thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh và trả thêm tiền phí.
– Bắt buộc phải có thẻ Visa hoặc MasterCard để giao dịch trên AliExpress.
Trên đây là 5 trang các trang web nhập hàng Trung Quốc uy tín và thường được người dùng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới ưa chuộng và sử dụng. Nếu bạn là người kinh doanh online thì nắm được các trang order hàng Trung Quốc là điều hết sức cần thiết. Nếu có nhiều thời gian và kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tìm được những mối hàng với giá rất tốt để bán buôn, bán lẻ vào nội địa. Dưới đây Thương Đô sẽ tổng hợp ngắn gọn các trang web Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất.
Tổng hợp các web bán hàng Trung Quốc
1. Các trang web mua hàng Trung Quốc thuộc Alibaba Group
+ Aliexxpress.com
+ alibaba.com
+ Tmaill.com
+ Taobao.com
2. Web mua quần áo Trung Quốc
+ jj-fashion.com
+ chenxifushi.com
+ mofayichu.q88e.net
+ lelefushi.com
+ eeshow.q88a.net
3. Trang web bán buôn của Trung Quốc về phụ kiện
+ shop35601680.taobao.com
+ hdmm.taobao.com
+ shop58370856.taobao.com
+ shop34175302.taobao.com
+ hdmm.taobao.com
+ leavojohnson.taobao.com
+ lolo3636.taobao.com
+ haibuwan.taobao.com
+ haibuwan.taobao.com
+ 5205208.taobao.com
4. Các trang web mua hàng ở Trung Quốc dành cho giày, boot
+ shop57706377.taobao.com
+ kissshoes.taobao.com
+ hao123shoes.taobao.com
5. Website mua hàng Trung Quốc về thời trang nam
+ shop34784056.taobao.com
+ shop33848946.taobao.com
+ cpshow.taobao.com
+ shop35532611.taobao.com
6. Các trang đặt hàng Trung Quốc mặt hàng đồng hồ
+ www.tmall.com
+ www.meilishuo.com
+ www.1688.com
7. Các trang web bán hàng của Trung Quốc về mỹ phẩm
+ www.paipai.com
+ www.meilishuo.com
+ www.tmall.com
+ www.1688.com
8. Các trang nhập hàng Trung Quốc về đồ trẻ em
+ www.tmall.com
+ www.5taobao.net
+ www.paipai.com
+ www.amazon.cn
+ www.ebay.cn
+ www.meilishuo.com
+ www.chenxifushi.com
+ www.1688.com
9. Web bán hàng online Trung Quốc về đồ thể thao
+ www.1688.com
+ www.tmall.com
+ www.amazon.cn
+ www.ebay.cn
+ www.paipai.com


10. Web bán hàng điện tử Trung Quốc
+ www.amazon.cn

+ www.tmall.com

+ www.ebay.cn

+ sea.taobao.com

+ www.1688.com
Trên đây là các trang web mua hàng Trung Quốc uy tín nhất hiện nay. Những thông tin nay sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc mua hàng trên website Trung Quốc. Chúc các bạn tìm được nguồn hàng Trung Quốc chất lượng nhất!
Giao diện trang web hàng Trung Quốc Aliexpress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo