Tập đoàn Alibaba Trung Quốc có những website nào? Uy tín không?

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về Alibaba Trung Quốc, nội dung bài viết sau chắc chắn sẽ không lãng phí thời gian đọc bài của bạn. Cùng với Goviet tìm hiểu nhé!
Alibaba Trung Quốc là gì?
Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử online. Cung cấp dịch vụ bán hàng giữa người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, và thậm chí là giữa người dùng với người dùng.
Tất cả mọi giao dịch đều thông qua cổng thông tin điện tử, làm việc hoàn toàn bằng online. Ngoài ra, Alibaba Trung Quốc còn cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử nhanh chóng, uy tín.
Tập đoàn Alibaba Trung Quốc có những website nào?
Vì là một tập đoàn lớn nên nơi đây hội tụ các chợ nhỏ. Chúng ta có thể hiểu Alibaba Trung Quốc giống như một khu chợ lớn, trong khu chợ online đó sẽ tồn tại những khu chợ nhỏ, được phân nhánh ra.
Và tất nhiên, đã là chợ thì gì cũng có bán, mặt hàng nào họ cũng tiêu thụ được, từ hàng chính hãng đến hàng fake, hàng cao cấp đến hàng bình dân, hàng hiếm cho đến hàng phổ biến…. nếu thấy Alibaba Trung Quốc thú vị, hãy tìm hiểu thêm về những website thuộc tập đoàn khổng lồ này nhé!


+ Taobao.com: chuyên bán lẻ
Có hơn 1 tỷ sản phẩm được bày bán tại website Taobao.com. Trang này đa dạng các mặt hàng, từ hàng cao cấp cho đến hàng hóa bình dân. Đặc điểm chính của website là chuyên bán lẻ, miễn phí ship nội địa, giá thành rẻ, chất lượng tốt.
So với tất cả website của tập đoàn Alibaba Trung Quốc thì Taobao là web được nhiều người trên thế giới biết đến nhất. Bởi vì trang này không chỉ có người dùng cá nhân mà ngay cả doanh nghiệp cũng thường xuyên giao dịch mua hàng Taobao.
+ Tmall.com: chuyên bán hàng hiệu
Mặc dù không phổ biến giống như Taobao.com (vì Tmall.com thành lập sau Taobao và là trang con của Taobao), nhưng website này lại mang tính chất thương hiệu và uy tín cao hơn cả. Website cung cấp đa dạng các mặt hàng của những thương hiệu lớn/nhỏ khắp thế giới.
Trang website được vận hành khá chặt chẽ, do đó không có tình trạng bán hàng giả, hàng nhái, hàng fake tại Tmall. Nếu muốn mua hàng thương hiệu giá rẻ, bạn nên yên tâm khi chọn mua hàng Tmall.
+ 1688.com: chuyên bán sỉ
Tiếp theo là 1688.com – một trong những website thuộc tập đoàn Alibaba Trung Quốc chuyên bán sỉ, số lượng lớn. Khi mua hàng trên 1688 bạn sẽ được mua với giá sỉ, giá gốc tại xưởng. Mua càng nhiều thì mức giá càng được giảm xuống.
Tuy nhiên, hầu hết sản phẩm phải đạt số lượng tối thiểu thì nhà cung cấp mới bán. Do đó, hãy cân nhắc về số lượng khi nhập hàng Trung Quốc tại 1688. Bên cạnh đó, trang này có tính phí ship nội địa khi vận chuyển trong nước.
+ Alibaba.com: trang chuyên hàng nhập khẩu
Alibaba.com là trang con của tập đoàn Alibaba Trung Quốc, trang này cũng bán sỉ giống với 1688.com. Điểm khác là web Alibaba cung cấp các mặt hàng chủ yếu như máy móc, đồ điện tử, đồ gia dụng, vật dụng trong nhà, đồ nội thất…
Là một trong những website hiếm hoi có giao diện bằng tiếng Anh, có giao dịch thanh toán tiền bằng Visa hoặc Master Card và có hỗ trợ ship hàng Alibaba thẳng hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.
Nếu bạn muốn mua hàng trên Alibaba, hãy tìm hiểu thêm thông tin để giao dịch thuận lợi và thành công!
+ AliExpress.com: trang thương mại điện tử Trung Quốc dành riêng cho người nước ngoài
Nếu những website thuộc tập đoàn Alibaba Trung Quốc mà Quý Nam nêu trên chỉ hỗ trợ ship nội địa, cung cấp hàng nội địa thì trang AliExpress.com hoàn toàn khác. Trang này chỉ dành riêng cho người nước ngoài, và tuyệt đối không ship hàng nội địa.
AliExpress.com hiện có ngôn ngữ hỗ trợ người mua như: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp, Ý, Đức, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Nga. Người mua có thể chủ động và lựa chọn ngôn ngữ. Web AliExpress cung cấp đa dạng các mặt hàng, người bán có thể là doanh nghiệp, xưởng sản xuất hoặc người tiêu dùng cá nhân, và ngược lại, người mua cũng giống vậy.
Đó là những website thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba Trung Quốc. Vậy những trang này có uy tín không? Cách mua hàng như thế nào để có lợi nhất? Cùng tiếp tục tìm hiểu qua nội dung tiếp theo của bài viết các bạn nhé!


Mua hàng tại tập đoàn Alibaba Trung Quốc có uy tín không?
Nhìn chung, tập đoàn Alibaba Trung Quốc có các website gồm: Taobao, Tmall, 1688, Alibaba và AliExpress.com. Theo thông tin mà Quý Nam vừa chia sẻ thì những website này hoàn toàn uy tín, bởi vì uy tín nên mới có nhiều người biết đến, mới có lượng truy cập tăng lên mỗi ngày.
Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ dành cho người mua đó chính là website uy tín không đồng nghĩa với nhà cung cấp bán hàng trên website đó uy tín. Ví dụ cho bạn đọc dễ hiểu.
Trang Taobao được đánh giá là uy tín, nhưng trong website sẽ có rất nhiều shop (nhà cung cấp), điều quan trọng của người mua là tìm được nhà cung cấp uy tín để có được đơn hàng tốt nhất.
Nhà cung cấp có nhiều loại, loại uy tín (có sao nói vậy), loại muốn đánh vào tâm lý muốn mua hàng giá rẻ của khách hàng (nói quá lên tính chất của sản phẩm)…đáng lý ra, hệ thống Taobao sẽ chọn lọc ra những người bán nào không uy tín để tránh gây phiền toái về sau. Tuy nhiên, vì có quá nhiều nhà cung cấp nên việc chọn lọc và lựa chọn ra shop uy tín là điều khó khăn.
Chính vì vậy, lời khuyên của Quý Nam đó chính là hãy chọn một nhà cung cấp uy tín trước khi giao dịch, còn những website của tập đoàn Alibaba Trung Quốc thì chắc chắn là uy tín rồi.
Cách nhập hàng Alibaba Trung Quốc có lợi cho người mua
– Đối với những người có đủ điều kiện mua hàng ví dụ như: biết cách mua hàng (giao dịch với nhà cung cấp), có thẻ thanh toán Visa hoặc MasterCard… thì nên chọn những website có giao diện bằng tiếng Anh, hoặc có hỗ trợ ship thẳng về Việt Nam như: Alibaba.com và AliExpress.com để giao dịch.
– Nhưng nếu không tìm thấy sản phẩm mình cần mua tại website Alibaba.com và AliExpress.com thì những website là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, những website mua hàng Trung Quốc như Taobao, 1688… chỉ nhận ship nội địa.
Do đó, bạn cần thêm một dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Có thể tham khảo tại Quý Nam để được ship hàng về nước an toàn, giá tốt.
– Riêng đối với những người chưa biết gì về cách nhập hàng Trung Quốc, cụ thể là tại các website thương mại điện tử thì giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Goviet.
Quý Nam nhận mua hộ đa dạng các loại hàng hóa (ngoại trừ hàng cấm), hỗ trợ từ A->Z, giúp người mua có được đơn hàng nhanh chóng với mức phí tiết kiệm nhất. Lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Goviet là:
+ Tiết kiệm thời gian vì không cần làm gì nhiều, mọi việc đã có nhân viên Goviet hỗ trợ.
+ Tiết kiệm chi phí vì mọi khoản phí được công khai minh bạch và không có phí phát sinh khi giao dịch.
+ Được đảm bảo hàng hóa về nước nhanh chóng, thường là 2-10 ngày làm việc hàng sẽ về Việt Nam (tùy vào khu vực nhận hàng). Cam kết hàng về an toàn, nguyên seal.
+ Một lý do cuối cùng bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ tại Quý Nam là công ty sẽ bảo đảm quyền lợi cho khách. Nếu hàng không về, hoặc về mà bị hư hỏng sẽ bồi thường từ 50-100% giá trị đơn hàng.
Với những lý do đó, dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Goviet luôn làm hài lòng khách hàng, và số lượng người sử dụng dịch vụ ngày càng tăng mạnh.
Những lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam
Muốn nhập hàng Alibaba Trung Quốc an toàn, nhanh chóng với mức phí tiết kiệm, người mua cần lưu ý những điều sau:
– Nhập những mặt hàng mình cần thiết hoặc khách hàng/thị trường đang tiêu thụ mạnh. Tránh nhập những mặt hàng “thấy rẻ nên mua”, bởi vì nhập hàng không rõ mục đích sẽ khiến bạn tốn nhiều phí. Chưa kể, có khi hàng về mà không sử dụng được.
– Trước khi chọn và giao dịch với nhà cung cấp tại bất kỳ một web nào của tập đoàn Alibaba Trung Quốc bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về thông tin của sản phẩm và độ uy tín của nhà cung cấp. Đây là cách giúp đơn hàng của bạn về nước theo ý muốn.
– Hãy lựa chọn website thương mại điện tử phù hợp nhất để mua hàng. Mỗi web sẽ có một vài đặc điểm khác nhau. Điều mà bạn cần làm là lựa chọn web thích hợp nhất để mua hàng, nhờ đó vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí mua hàng.
– Bên cạnh đó, nếu bạn chưa biết gì về cách mua hàng trên Alibaba Trung Quốc, giải pháp mà Quý Nam gợi ý đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ. Mặc dù mua hộ sẽ bị tốn phí nhưng tính ra bạn sẽ có lợi trong giao dịch, lợi về thời gian lẫn chi phí.
Về khâu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy chọn đơn vị vận chuyển uy tín Goviet để đảm bảo hàng về nước an toàn, đúng chất lượng và đủ số lượng. Hàng về nước sẽ tính phí vận chuyển theo cân nặng hoặc theo khối lượng.
Tóm lại, nếu cần được tư vấn hay hỗ trợ về nhập hàng Trung Quốc, hãy liên hệ với nhân viên Goviet qua những hình thức sau để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo