Những sự thật bất ngờ về hàng Trung Quốc nội địa

Cụm từ “Hàng Trung Quốc nội địa” đã và đang dần trở nên quen thuộc hơn đối với người dân, người tiêu dùng Việt Nam. Mặt hàng này hiện đang là mặt hàng có sức hút rất lớn đối với thị trường tiêu dùng trong nước và là sự lựa chọn kinh doanh của rất nhiều người. Nhưng đằng sau chữ “hàng nội địa” thì người tiêu dùng cũng phải hết sức chú ý đến với các mặt hàng nhái. Bài viết sau đây của Goviet sẽ giúp bạn hiểu hơn về hàng Trung Quốc nội địa.
Tại sao nên buôn hàng Trung Quốc nội địa?
Nhiều người Việt Nam thường có cái nhìn không thiện cảm với mọi mặt hàng Trung Quốc, và những mặt hàng Trung Quốc đều bị gắn mác là hàng đểu, kém chất lượng, gây hại cho người sử dụng. Tuy nhiên không để phủ định một thực tế là hàng Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng nước ta với nhiều yếu tố như giá rẻ, mẫu mã đa dạng… Hơn 80% hàng trên thị trường trong nước hiện nay là hàng Trung Quốc, chúng ta có thể tìm thấy chúng ở mọi nơi dù cả trong các siêu thị. Và trong số đó, có không ít những mặt hàng Trung Quốc kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường gây mất đi sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Ngược lại, hàng nội địa Trung Quốc lại là mặt hàng đang dần có sức hút với mọi người trên khắp mọi nơi, không chỉ riêng tại Việt Nam. Hàng nội địa Trung có thể được hiểu nôm na rằng là những mặt hàng được sản xuất và phục vụ nhu cầu của người dân Trung Quốc. Chúng không nằm trong các mặt hàng xuất khẩu mà chỉ phục vụ trong nước nên chất lượng đều rất tốt. Đối với những mặt hàng nội địa thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng về chất lượng và bạn cũng sẽ hài lòng về giá thành của chúng. Chính vì vậy mà đây chính là nguồn hàng có sức hút lớn đối với các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh.
>>> Hàng Trung Quốc nội địa đem lại cho người kinh doanh một nguồn thu lớn từ chúng. Với đúng theo tiêu chí ngon bổ rẻ thì chúng lại càng được nhiều khách hàng tin dùng.
Những điều đáng chú ý khi mua hàng Trung Quốc nội địa
Lấy sự tin tưởng của người tiêu dùng về hàng Trung Quốc nội địa, nhiều chủ kinh doanh đã nhập về các mặt hàng kém chất lượng để bán cho người tiêu dùng. Từ đó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng và cũng dần làm mất đi sự tin tưởng của họ về mặt hàng mới nổi này.


Những lời quảng cáo có cánh cho sản phẩm kém chất lượng của họ như “Hàng nội địa sản xuất cho dân họ sử dụng nên đảm bảo tuyệt đối về chất lượng”. Mặc dù các sản phẩm “nội địa Trung Quốc” vẫn luôn được mọi người “truyền tai” nhau về độ ngon rẻ. Nhưng chất lượng và nguồn gốc sản xuất của nhiều sản phẩm trôi nổi thì hoàn toàn chưa được qua kiểm tra đánh giá. Mặc dù trên bao bì sản phẩm đều là tiếng Trung Quốc, nhưng lại không có tem hay các dòng chú thích về thành phần và hướng dẫn sử dụng.


Ngoài ra, dòng số in trên vỏ màu in nhòe nhoẹt, lộn xộn, không rõ là ngày sản xuất hay hạn sử dụng. Đó là những vẫn đề mà bạn cần lưu ý khi chọn mua đồ nội địa Trung Quốc.
Hàng Trung Quốc nội địa luôn là sản phẩm có sức hút rất lớn đối với nhiều người. Không chỉ ở giá thành, mẫu mã mà còn ở cả chất lượng. Đây sẽ là sự lựa chọn mới cho những bạn có ý định kinh doanh các dòng sản phẩm từ đất nước tỷ dân này. Vậy nhưng, bên cạnh đó thì các bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó xem đó có đúng là hàng Trung Quốc nội địa không? Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm cũng như sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với loại mặt hàng còn mới này. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo