KIỂM TRA ĐỘ UY TÍN CỦA SHOP TRÊN TAOBAO VÀ 1688

Với các đặc thù hướng tới đối tượng Khách hàng khác nhau, Taobao, 1688 có những cách thức đánh giá uy tín nhà cung cấp khác nhau. Trong đó:
Taobao nhắm tới các Khách hàng lẻ: Tập trung vào đánh giá theo chất lượng của từng giao dịch lẻ. Còn 1688 nhắm tới các Khách hàng mua sỉ: Tập trung đánh giá sự trung thành của Khách hàng và số lượng giao dịch.
1. Đánh giá uy tín Shop Taobao
Các tiêu chí để đánh giá về uy tín của nhà cung cấp (shop) gồm:
Điểm uy tín
Hàng hóa phù hợp mô tả
Thái độ phục vụ
Tốc độ & chất lượng giao hàng
Chất lượng xử lý khiếu nại
Thời gian thành lập shop trên taobao
Chứng thực bởi Alipay
Tham gia chương trình bảo vệ người mua bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định.
Để có thông tin trên, Taobao cung cấp khung đánh giá cơ bản và trang đánh giá đầy đủ


Cấp độ uy tín bán hàng (cấp độ shop): Sau mỗi giao dịch thành công, người mua sẽ được đánh giá shop theo 3 mức (Tốt: +1 điểm, Trung bình: 0 điểm, Kém: -1 điểm). Số điểm này sẽ được tích lũy và được phân cấp độ uy tín dựa trên số điểm tích lũy được. Số điểm đánh giá tốt càng cao, shop sẽ có cấp độ càng cao. Thấp nhất là 1 trái tim và cao nhất là 5 vương miện vàng


Theo kinh nghiệm, Các shop kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng có cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn. Các shop đã kinh doanh từ lâu nhưng có cấp độ thấp là những shop cần cân nhắc kỹ trước khi đặt hàng.
Đánh giá chi tiết uy tín người bán thông qua lượt feedback của khách hàng:


2. Đánh giá uy tín shop trên 1688
Những nhà cung cấp trên 1688.com bao gồm:
Nhà sản xuất
Đơn vị bán sỉ
Đại lý đầu tư / đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại
Do đối tượng là những người mua sỉ, các nhà cung cấp trên 1688.com phải cung cấp thông tin chi tiết về hạ tầng, cơ sở vật chất, kinh nghiệm của đơn vị mình. Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá của Khách hàng cũng rất khác.
Cấp độ nhà cung cấp: Khác với Taobao, với đặc thù bán sỉ, 1688.com phân cấp độ nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch đã thực hiện. Để đảm bảo tính khách quan trong việc tính cấp bậc, 1688 cũng có cơ chế trừ điểm và giới hạn số lượng giao dịch được tính đối với 1 khách hàng. Dưới đây là bảng cấp bậc giá trị giao dịch tính theo NDT. Dựa trên cấp bậc, thời gian thành lập, và đơn giá sản phẩm, Khách hàng có thể đánh giá được lượng giao dịch liên tục của nhà cung cấp.( thấp nhất là 1 ngôi sao và cao nhất là 5 vương miện vàng )


♦️ HUY HIỆU “ĐẦU TRÂU”:
Shop có huy hiệu “Đầu trâu” trên 1688 là một loại shop đặc biệt. Để có được biểu tượng đầu trâu ở shop phải đạt được những tiêu chí rất cao. Mọi tiêu chí liên quan đến shop đều phải đạt từ tốt đến rất tốt và phải duy trì tỷ lệ tốt liên tục trong một khoảng thời gian liên tiếp.


Các yếu tố để đánh giá shop có thể đạt được huy hiệu “Đầu trâu” hay không:
– Nhà máy, xưởng sản xuất: phải đăng ký vốn ≥ 500.000 nhân dân tệ (hoặc ngoại tệ tương đương), diện tích xưởng sản xuất > 800m2 và có trên 50 lao động đang làm việc tại xưởng.
– Cửa hàng chính thức: vốn đăng ký doanh nghiệp ≥ 500.000 NDT (hoặc ngoại tệ tương đương);
– Các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu: các doanh nghiệp đăng ký vốn ≥ 500.000 nhân dân tệ (hoặc ngoại tệ tương đương).
– Sản phẩm phải cam kết đạt chất lượng trở lên, ko ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
– Chế độ mua hàng, chính sách rõ ràng, phải giải quyết các khiếu nại của quý khách (nếu có).Đảm bảo giao hàng trong vòng 48h cho quý khách, chất lượng thiết kế phải đúng có thể hiện trên link sản phẩm.
Shop đầu trâu được ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm và ưu tiên gợi ý sản phẩm. Nếu shop đã có gắn đầu trâu thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm để mua hàng. Tuy nhiên, cũng không nên bỏ qua những bình luận của khách hàng đã mua hàng trước đó vì không phải mua hàng trên loại shop này thì tuyệt đối chất lượng.
Để tìm các shop bán hàng có đầu trâu, các bạn truy cập đường link:https://shili.1688.com/ và gõ sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm
Thông tin cơ bản: tùy vào đặc thù của mỗi ngành hàng, Khách hàng có thể quan tâm tới các thông tin khác nhau của nhà cung cấp trong phần hồ sơ công ty. Tuy vậy, có một số thông tin cơ bản như dưới đây:
Thời gian thành lập: để đánh giá kinh nghiệm của nhà cung cấp
Địa điểm: để dự trù phí vận chuyển nội địa Trung Quốc
Khả năng cung cấp sản xuất: dựa trên số nhân công, năng lực cung cấp/sản xuất hàng tháng, các tiêu chuẩn chất lượng…
Cơ sở vật chất: hình ảnh nhà máy, phân xưởng, cửa hàng, trang thiết bị đều được cung cấp .

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Goviet để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.
Goviet– Nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam
VPGD : Số 168 – Ngõ 230 Mễ Trì Thượng
​KHO HÀ NỘI : Số 26 -Ngõ 120 Trần Cung
KHO BẰNG TƯỜNG: 广西省 崇左市 凭祥市北环路253号
KHO VÂN NAM: 红河哈尼族彝族自治州 河口瑶族自治县 河口县 人民路合群街批发市场
Hotline: 0969.758.456
Email: nhaphanggoviet@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo