CÁCH PHÂN BIỆT TIỂU NGẠCH, CHÍNH NGẠCH VÀ PHƯƠNG PHÁP ORDER, KÝ GỬI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

 Hàng Quảng Châu hiện đang là nguồn hàng được nhiều nhà kinh doanh, con buôn, nhà bán lẻ yêu thích. Để có thể nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh thường có rất nhiều cách, vậy nhưng có những vấn đề bạn phải phân biệt như các phương pháp vận chuyển, các phương pháp mua bán… để có thể chọn lựa được cách nhập hàng Quảng Châu phù hợp và đem lại nhiều lợi ích cho bản thân. Hãy cùng Goviet khám phá qua bài viết sau đây.
Phân biệt vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch
Hiện nay, có 2 hình thức vận chuyển hàng hóa nhập hàng Quảng Châu về Việt Nam đó chính là vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch. Vận chuyển chính ngạch thường là thông qua các phương pháp vận chuyển bằng đường hàng không, đường thuỷ và đường bộ. Tiểu ngạch thì chủ yếu chỉ là đường bộ.


Hàng hóa đi chính ngạch thường là các sản phẩm nhập hàng Quảng Châu với số lượng lớn và cần có hoá đơn, làm thủ tục xuất nhập khẩu đầy đủ. Hàng đi chính ngạch thì giá cả sẽ có phần cao hơn nhưng đủ giấy tờ. Vận chuyển tiểu ngạch thì giá rẻ nhưng hàng hóa nhập hàng Quảng Châu dễ bị thất lạc, hỏng hóc thậm chí bị quản lý thị trường thu mất khi ko xuất trình được nguồn gốc. Tiểu ngạch thì hàng đi cũng rất dễ bị vỡ, bóp méo.
Sau khi quyết định được nguồn hàng nhập hàng Quảng Châu thì bạn nên tìm đơn vị vận chuyển để hợp tác. Đây là một trong những vấn đề đau đầu của rất nhiều người khi có ý định nhập hàng Quảng Châu. Tìm được một công ty dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, giá tốt, hàng về ổn định cũng giống như bạn đi được đôi giày vừa với chân vậy. Không tìm được thì cực kỳ khó chịu vì vận chuyển nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá hàng và thời gian bán hàng nhập hàng Quảng Châu của bạn.

Hiện nay, rất nhiều bên quảng cáo về vận chuyển hàng Trung Quốc, nhập hàng Quảng Châu giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần biết là khi giá quá rẻ thì sẽ có những chi phí khách được bên công ty đội lên. Nếu như hàng đi bình thường thì không sao. Những đến lúc gặp vấn đề như hàng bị quản lý thị trường bắt, hàng không về được do tắc biên, thì lúc đó bạn sẽ ước là giá như bạn dùng những công ty vận chuyển có mức giá hợp lý, lại uy tín, chất lượng.
Nói tóm lại, vì bạn đang đi đường tiểu ngạch nên những vấn đề phát sinh hàng về chậm, sai sót, mất hàng của vận chuyển tiểu ngạch là khó tránh khỏi. Bạn nên chuẩn bị trước tâm lý trước cho việc này khi có ý định nhập hàng Quảng Châu theo đường tiểu ngạch.
Phân biệt Order và Ký Gửi
Đối với người mới nhập hàng Quảng Châu về Việt Nam với bất kì ý định gì và muốn đưa hàng về đường tiểu ngạch thì bạn thì chỉ cần phân biệt được Order và Ký Gửi.
Dịch vụ Order kiêm vận chuyển hàng nhập hàng Quảng Châu: Khách hàng chỉ cần gửi link, thuộc tính, phân loại hàng hóa, thanh toán phí dịch vụ và cước vận chuyển như thỏa thuận cho bên đơn vị order. Bên order phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc mua hàng, vận chuyển, hàng thất lạc, khiếu nại nếu shop nếu shop phát sai hoặc thiếu… Tóm lại khách trả tiền và nhận đủ hàng còn lại mọi vấn đề bên order phải lo.


Dịch vụ ký gửi hàng hóa nhập hàng Quảng Châu Việt Nam: Với phương pháp này, khách hàng tự mua, tự tìm cách thanh toán. tự chịu trách nhiệm về hàng hóa của mình: Nhà cung cấp phát thiếu, không phát hàng hay giao nhầm địa chỉ… Bên vận chuyển chỉ chịu trách nhiệm khi hàng đã kí nhận tại kho Trung Quốc chứ không có trách nhiệm về việc nhà cung cấp giao thiếu, làm mất hàng của bạn.
Trước khi kí nhận hàng tại kho Trung, việc nhà cung cấp phát hàng lỗi sẽ không thuộc trách nhiệm của bên vận chuyển, họ chỉ chịu trách nhiệm về vận chuyển thôi. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu. Tránh trường hợp shop không phát hàng hay gửi nhầm địa chỉ gây thiệt hại về thời gian, tiền bạc cho chính mình.
Trên đây là cách phân biệt chính ngạch, tiểu ngạch cũng như phương pháp mua hàng order, ký gửi bạn cần biết. Hy vọng sẽ giúp đỡ bạn khi tiến hàng nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo