Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh và đơn giản nhất 2020

Với những ai đã quen với việc mua hàng trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall… thì việc thanh toán đơn hàng qua tài khoản Alipay dường đã không còn là gì xa lạ. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng của Goviet vẫn đặt ra câu hỏi là làm thể nào để có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay để thanh toán? Hãy theo dõi câu trả lời qua bài viết sau.
Alipay là gì? Alipay hoạt động như thế nào?
Có thể hiểu rằng Alipay chính là một nền tảng thanh toán trực tuyến/online của bên thứ 3 không tính phí. Là kênh thanh toán trung gian, hỗ trợ khách hàng giao dịch tại các kênh thương mại điện tử của Alibaba Group. Alipay được ra mắt tại Trung Quốc bởi vào năm 2004 với nhiệm vụ chính là bảo lãnh, đảm bảo giao dịch trực tuyến được diễn ra an toàn và tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng.


Cụ thể hơn, khi khách hàng mua hàng hay nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử của Alibaba Group, khách hàng phải thanh toán đơn hàng để người bán có thể giao hàng. Aliay sẽ tiếp nhận tiền từ khách hàng, đóng băng số tiền đó mà chưa chuyển cho người bán, cùng lúc đó Alipay sẽ thông báo với người bán đã nhận được tiền. Người bán sau khi nhận được thông báo sẽ tiến hàng giao hàng cho người mua theo địa chỉ được cung cấp. Khi quá trình giao hàng diễn ra thành công, Alipay sẽ chuyển tiền cho người bán, lúc này giao dịch mới hoàn tất.


Alipay cũng cung cấp dịch vụ trải nghiệm từ đó khách hàng có thể xác minh xem họ có hài lòng với sản phẩm hay không trước khi hoàn tất thanh toán. Trong trường hợp khách hàng không nhận được hàng, hàng bị lỗi thì sẽ được hòan lại số tièn thanh toán. Ngoài ra trong trường hợp khách hàng đã thanh toán nhưng shop vẫn chưa giao hàng thì khách hàng hoàn toàn có quyền thu hồi lại số tiền về tài khoản của mình, còn nếu như shop đã giao hàng thì chỉ khi hàng lỗi hoặc sai hàng thì khách mới có thể được hoàn tiền.
Đây được coi là luật bảo về người tiêu dùng tại Trung Quốc và làm tăng độ uy tín của các dịch vụ mua hàng B2B, B2C với khách hàng. Đó cũng như là cam kết để bạn có thể yên tâm nhập hàng Trung Quốc giá rẻ mà không lo bị mất quyền lợi khi hàng bị lỗi hay gặp bất cứ một vấn đề gì. Trung Quốc hiện đang là nơi Alipay có thị phần lớn nhất với hơn 400 triệu người sử dụng.
Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay
Điều mà hầu như ai cũng biết đó là hàng hóa ở Việt Nam hầu hết đều là nhập hàng Trung Quốc, đặc biệt vài năm trở lại đây với sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin, sự ra đời của các website bán hàng trực tuyến đã giúp người tiêu dùng Việt dễ dàng hơn khi nhập hàng Trung Quốc mà không mất công sức, thời gian đi lại.
Để có thể nhập hàng Trung Quốc trên các sàn giao dịch điện tử của nước này thì bạn cần có tài khoản thanh toán quốc tế, trong khi đó mục đích của việc sử dụng Alipay là để nhập hàng Trung Quốc, các sản phẩm trên hầu hết các trang web như Taobao, 1688 hay Tmall, đặc biệt là Taobao và Tmall. Alipay được dùng để chuyển tiền, thanh toán tín dụng và còn rất nhiều mục đích khác nữa. Vậy nên nếu muốn tự mua hàng hóa tự túc trên các website này, điều đầu tiên bạn cần làm là có tài khoản Alipay và Nạp tiền vào tài khoản Alipay.


Sau khi bạn đăng ký tài khoản Alipay,bước tiếp theo đó là bạn có thể tự tiến hành nạp tiền vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, hiện nay chính quyền Trung Quốc quản lý các tài khoản Alipay rất chặt chẽ, để có thể nạp tiền va thanh toán bạn cần phải xác thực bằng tài khoản ngân hàng mở tại Trung Quốc, nếu bạn không có tài khoản này thì việc xác thực sẽ không thành công. Ngoài ra, việc xác thực tài khoản rất phức tạp, thủ tục kéo dài mất nhiều thời gian, nên rất ít người sử dụng cách này để nạp tiền


Để khắc phục vấn đề đó, khách hàng có thể tìm đến Goviet để có thể nạp tiền vào ví Alipay một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần đến giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng của Goviet hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, hay quý khách chỉ cần liên hệ với chúng tôi thông qua facebook, gọi hotline, hoặc chat trên website. Chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn quý khách cụ thể nhất.
Khi Goviet xác nhận nhận đủ số tiền, hệ thống sẽ gửi lại khách hàng hóa đơn (hoặc phiếu thu) sau đó tiến hành các thủ tục nạp tiền vào tài khoản Alipay của khách hàng. Goviet cam kết mang đến dịch vụ nạp tiền Alipay hay tất cả các ngân hàng Trung Quốc nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tất cả các giao dịch đều căn cứ theo tỷ giá của Việt Nam Đồng và Nhân Dân Tệ tại thời điểm thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo