Cách đánh giá dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc có tốt hay không

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người dùng (gồm người dùng cá nhân, và cả doanh nghiệp) buôn bán hàng Trung Quốc, dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam liên tục được mở rộng và phát triển. Giữa hàng ngàn đơn vị ấy, chỗ nào uy tín chỗ nào không? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau để chọn cho mình địa chỉ hợp tác tin cậy.
Cách đánh giá dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín?
Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam là chuyên ngành vận tải hay còn gọi là ship hàng quốc tế. Họ có nhiệm vụ vận chuyển các loại hàng hóa từ Trung Quốc về nước bằng nhiều cách khác nhau như: đường bộ, đường tàu biển hoặc đường hàng không. Dù vận chuyển như thế nào, cách làm việc ra sao thì độ uy tín của một đơn vị chuyên ngành vận chuyển dựa vào những yếu tố sau.
Và dựa vào những yếu tố này, bạn cũng có thể đánh giá được dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc đó có tốt hay không?


Thời gian hàng về nhanh hay chậm?
Ngoại trừ trường hợp tắc biên, chiến tranh hay vấn đề khách quan xảy ra. Đơn hàng thường về trong bao lâu? Đó là câu hỏi đầu tiên bạn cần cân nhắc khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của bất kỳ một đơn vị nào.
Thông thường, hàng về nhanh hay chậm quyết định đến yếu tố đơn vị đó có chuyên nghiệp – có tận tâm và quy mô có mở rộng hay không? Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị nào có thời gian vận chuyển trung bình hoặc nhanh. Không nên chọn đơn vị có thời gian vận chuyển quá lâu, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.
Thời gian hàng về nhanh + trung bình khoảng 3 – 5 ngày nếu nhận hàng ở Hà Nội và 4 – 7 ngày nếu đơn hàng tại TPHCM.
– Hàng có về không? Về có an toàn không?
Không hiếm trường hợp “tiền đã đi nhưng hàng không về” khi khách hàng chọn phải đơn vị không uy tín. Do đó, hãy tìm đơn vị đảm bảo hàng của bạn về nước uy tín, đảm bảo đơn hàng về nước. Hàng về an toàn (đúng chất lượng, đủ số lượng, còn seal), không bị vỡ, hư hỏng hay bóp méo. Như vậy, hàng về chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là hàng về an toàn, đảm bảo.
– Hàng không về, hoặc sai sót có được đền bù không?
Đền bù (bồi thường) giá trị hàng hóa nếu xảy ra sai sót là trách nhiệm của dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc. Ví dụ, tại đơn vị Goviet, khách sẽ được bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra sai sót như thất lạc hàng hóa, mất hàng, thiếu hàng (đối với đơn hàng có tham gia bảo hiểm). Và bồi thường 50% giá trị hàng hóa đối với khách không tham gia gói bảo hiểm.
Đây là một trong những trách nhiệm của dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc. Bạn đã nhận tiền, nhận đơn mua hàng của khách thì cần hoàn thành đúng dịch vụ của mình. Còn nếu không hoàn thành tốt, đúng như dự kiến ban đầu thì cần có chính sách bồi thường.
– Quy trình vận chuyển như thế nào?
Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc có tốt hay không cũng cần phụ thuộc vào quy trình vận chuyển có chuyên nghiệp hay không. Một quy trình vận chuyển chuyên nghiệp phải đạt ít nhất 3 yếu tố sau:
+ Đơn giản: đơn giản ở thủ tục, ở giấy tờ và đơn giản ở cách nói chuyện, hợp tác với nhau. Không quá cầu kỳ hay rườm rà khó hiểu.
+ Nhanh chóng: Quy trình làm việc cần nhanh chóng, không để làm mất thời gian của cả hai bên.
+ Linh hoạt: không phải lúc nào công ty cũng đợi hàng về kho mới vận chuyển. Ở một số trường hợp, khách hàng cần gấp hoặc gặp khó khăn có thể liên hệ với nhân viên đến tận nhà lấy hàng, hoặc hỗ trợ tìm kiếm shipper uy tín.
Ngoài ra, quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc cần có thêm yếu tố tận tâm của nhân viên tại Công ty. Ví dụ, đơn hàng về trễ cần được thông báo, hoặc thường xuyên cập nhật thời gian hàng về để khách hàng đỡ sốt sắng hoặc lo lắng cho đơn hàng của mình.
Làm sao để biết được đâu là lời quảng cáo của dịch vụ và đâu là sự thật?
Nhiều người cho rằng, dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc nào cũng nói tốt về mình. Nói toàn những thứ “trên trời, dưới đất”, hoặc phóng đại công ty của mình để thu hút sự tin tưởng của khách hàng. Nhưng khi sử dụng dịch vụ rồi mới thấy dở tệ. Vậy để tránh được trường hợp này, khách hàng nên dựa vào đâu để có thể kiểm chứng thông tin thực tế.
Dưới đây là một số cách đánh giá dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc có uy tín và đảm bảo không? Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo dựa vào những gợi ý của chúng tôi. Cụ thể:
– Dựa vào thời gian thành lập công ty. Công ty càng “lão làng” thì độ uy tín càng cao. Tất nhiên, điều này không phải là phủ nhận độ uy tín của những công ty mới thành lập. Nhưng bạn thử nghĩ xem, muốn tồn tại và phát triển lâu dài, cách tốt nhất của những công ty làm dịch vụ đó chính là tạo được uy tín cho người dùng.
– Dựa vào phần đánh giá của những người đã từng sử dụng. Bạn có thể lên fanpage của trang dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mà mình đang có ý định sử dụng. Vào trang, bạn sẽ thấy ở phần đánh giá có rất nhiều bình luận. Chắc chắn sẽ có tốt, có xấu. Nhưng vấn đề là bạn dựa vào đó để xem công ty đó có nhận được nhiều sự tín nhiệm từ phía người dùng, đối tác không.
– Hỏi người thân, bạn bè, đối tác: nếu công việc làm ăn của bạn là kinh doanh hàng Trung Quốc, vậy chắc chắn trong list bạn bè, đối tác của bạn đã 1 hoặc 2 lần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của một đơn vị nào đó. Hãy tận dụng mối quan hệ của mình và hỏi họ xem, có đơn vị nào uy tín không, và cảm nhận của họ sau khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị nào đó.
Và còn rất nhiều cách để bạn nhận biết được một dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng.
Goviet– đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam luôn làm hài lòng khách hàng
Chúng tôi không khẳng định 100% là mình uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam, cũng không “đao to búa lớn” khi nói rằng không ai xứng đáng đứng cùng hàng với Goviet. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, khách hàng sẽ rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Goviet.


Khách hàng hài lòng về cách phục vụ, chăm sóc và tư vấn của nhân viên Goviet. Tận tình, tận tâm và chu đáo.
– Khách hàng hài lòng với cách tính phí dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại Goviet. Bên cạnh đó, có phí ưu đãi đối với những khách hàng thân thiết, thường xuyên sử dụng dịch vụ của Goviet.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo