Alibaba China – sàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc

Chắc hẳn cái tên Alibaba China đã không còn quá xa lạ với bất kỳ bạn trẻ nào ở Việt Nam nữa, đặc biệt là những bạn chuyên order hàng Quảng Châu về sử dụng và buôn bán. Tuy nổi tiếng là vậy, nhưng các bạn đã hiểu rõ về Alibaba China – sàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc chưa? Nếu chưa thì cùng Goviet khám phá nhé.
Nguồn gốc của Alibaba China
Alibaba China hay còn gọi là công ty cổ phần hữu hạn tập đoàn Alibaba do Mã Vân cùng 17 người khác sáng lập ra năm 1999 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tiền thân của Alibaba là website Alibaba.com, một trang web kết nối giữa doanh nghiệp với người mua trong và ngoài nước. Kể từ khi thành lập, mãi tới năm 2003, Alibaba China mới có lợi nhuận đầu tiên. Sau đó là những chuỗi ngày tiến lên không ngừng của tập đoàn này.


Không chỉ dừng lại ở việc là một trang web thương mại B2B cho các khách hàng quốc tế giao lưu mua bán với các nhà sản xuất Trung Quốc, Alibaba China còn cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử như Alipay, công cụ tìm kiếm mua sắm và nhiều thứ khác nữa. Đặc biệt, từ năm 2010, Alibaba China đã cho phép các doanh nghiệp nước ngoài sử dụng các tiện ích trên website như những doanh nghiệp Trung Quốc, đồng thời cải tiến ngôn ngữ website thành tiếng Anh hoàn toàn. Nhờ đó, Alibaba China đã trở nơi giao lưu, trao đổi buôn bán giữa các doanh nghiệp nước ngoài với doanh nghiệp Trung Quốc, giữa khách hàng quốc tế với doanh nghiệp các nơi.
Có thể nói, chính nhờ sự cải tiến này mà Alibaba đã trở thành sàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Tốc độ phát triển của Alibaba nhanh và mạnh tới nỗi đến cả ông lớn trong làng thương mại điện tử thế giới là Amazon hay Ebay cũng phải dè chừng. Cho nên, cũng không ngoa khi nói rằng, Alibaba China đã thành công khi định hình được trong tâm trí khách hàng, cứ mua sỉ là tới Alibaba China tìm nguồn hàng hay tìm đối tác thì chẳng đâu nhanh bằng tìm trên Alibaba China. Đó là lý do vì sao mà, Alibaba China ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Cách mua hàng trên Alibaba China
Bởi giao diện của Alibaba China là tiếng Anh nên khá thuận tiện cho người dùng Việt Nam tìm kiếm sản phẩm cần mua. Bạn chỉ cần gõ từ khóa bằng tiếng Anh ở ô tìm kiếm, Alibaba China sẽ trả về cho bạn tất cả các kết quả trong chưa đầy một giây. Lúc này, việc của bạn chính là tìm xem sản phẩm nào ưng ý, giá thành ổn để liên hệ với nhà cung cấp hỏi lại giá cho chính xác. Vì sao Goviet lại bảo bạn phải liên hệ với nhà cung cấp để hỏi lại giá? Lý do rất đơn giản. Alibaba China là trang web mà hầu như các doanh nghiệp, nhà cung cấp đều để giá sỉ trên đó. Tuy nhiên, có những mặt hàng mà giá đã lên cao hoặc hạ xuống mà họ chưa kịp cập nhật lên website Alibaba China, nên để chắc chắn về giá, bạn nên liên hệ hỏi lại nhà cung cấp một lần nữa trước khi đặt mua
Sau khi đã thương lượng giá cả xong với bên cung cấp, nếu bạn chắc chắn mua thì hãy chuyển khoản tiền cọc cho họ bằng một trong ba phương thức có sẵn trên Alibaba China mà thuận tiện cho bạn. Ba phương thức này bao gồm: Credit Card, E-Checking, Telegraphic Transfer.


Với hình thức chuyển tiền qua Credit Card, bạn có thể dễ dàng tự mình chuyển tiền cho nhà cung cấp mà không phải đi đâu xa. Thời gian nhận tiền nhanh, chỉ từ 2-3 ngày làm việc không tính thứ 7 và chủ nhật hay ngày lễ. Cách chuyển tiền này tương tự như cách chuyển khoản nội địa trong nước, chỉ khác là thay vì chỉ ở các tỉnh nội địa Việt Nam thì bạn sẽ chuyển tiền ra nước ngoài thôi. Do đó, việc bị hạn chế số tiền mỗi lần giao dịch cũng là điều dễ hiểu. Hãy lưu ý số hạn mức này là 20.000$ cho mỗi giao dịch để không xảy ra sai sót trong quá trình thanh toán bạn nhé.
Còn hình thức E-Checking, khách hàng ở Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua cách thanh toán này. Bởi lẽ, đây là hình thức thanh toán dành riêng cho khách hàng tại Mỹ. E-Checking chỉ tích hợp với những ai có tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ, do vậy, sẽ chẳng có cách nào để khách hàng tại Việt Nam có thể sử dụng hình thức này để thanh toán khi mua sắm trên Alibaba China. Tuy nhiên, Quý Nam vẫn lưu ý cho bạn rằng, khi sử dụng hình thức E-Checking này, bạn sẽ mất 15$ tiền phí mỗi lần giao dịch, tiền bên nhà cung cấp sẽ nhận được sau 4-5 ngày làm việc.
Cuối cùng là hình thức thanh toán qua Telegraphic Transfer. Cách này cũng thường được các khách hàng tại Việt Nam ưa thích, bởi lẽ, nó khá là đơn giản. Bạn chỉ cần ra ngân hàng, nói với giao dịch viên là bạn muốn chuyển tiền ra nước ngoài và cung cấp cho họ thông tin của bên nhận tiền như số tài khoản, ngân hàng, số tiền chuyển đi,… là được. Ngân hàng sẽ giúp bạn chuyển tiền qua đó, khoảng từ 3-7 ngày làm việc là bên nhà cung cấp sẽ nhận được tiền. Lưu ý nho nhỏ là, cách thanh toán trên Alibaba China qua Telegraphic Transfer có phí giao dịch không cố định, phụ thuộc vào quy định và chính sách của ngân hàng mà bạn giao dịch, nên hãy hỏi kỹ giao dịch viên khi bạn thực hiện chuyển tiền nhé.
Sau khi thanh toán tiền cọc cho nhà sản xuất, bạn chờ khoảng 7-15 ngày để hàng được giao về nhà bạn. Vậy là quá trình mua hàng trên Alibaba đã xong rồi đó. Thực chất, mua sản phẩm trên Alibaba cũng không quá là khó khăn hay nan giải, quy trình cũng đơn giản chỉ gói gọn trong việc tìm kiếm sản phẩm – liên hệ hỏi giá – đặt hàng – thanh toán tiền cọc – nhận hàng – thanh toán khoản tiền còn lại. Chỉ những bước đơn giản như thế mà thôi.
Goviet là dịch vụ nhận nhập hàng Quảng Châu uy tín, nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi nhận nhập đa dạng hàng Trung Quốc, không hạn chế số lượng mẫu mã, không hạn chế loại hàng. Ngoại trừ các hàng cấm, chúng tôi không nhận mua hộ và vận chuyển..
Nhân viên chúng tôi sau khi nhận được đơn hàng sẽ báo giá cho quý khách. Khách hàng thống nhất bảng giá và thanh toán trước giá trị đơn hàng cho chúng tôi bằng hình thức chuyển khoản hoặc gửi trực tiếp tại văn phòng công ty.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo