4 câu hỏi thường hay gặp nhất khi bắt đầu nhập hàng Trung Quốc trên Taobao

Dưới thời đại công nghệ phát triển hiện nay, việc mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến và dễ dành hơn rất nhiều. Và để đáp ứng nhu cầu shopping online, các trang thương mại điện tử, các website bán hàng cũng trở nên phổ biến và mở rộng hơn bao giờ hết đặc biệt là những trang mua sắm online Taobao. Việc mua bán trên trang web này chắc hẳn đã không còn là điều xa lạ đối với bất kì ai, nhất là người tiêu dùng Việt. Tại Việt Nam, số lượng người, doanh nghiệp, đơn vị mua hàng Taobao ngày càng nhiều và còn có xu hướng tăng hơn nữa. Vậy nhưng, với những ai chưa tiếp xúc với Taobao thì sẽ vẫn còn rất nhiều những câu hỏi được đặt ra, những nghi vấn về trang TMĐT hàng đầu của Trung Quốc này. Hãy cùng Goviet giải đáp những thắc mắc qua bài viết sau
Trang thương mại điện tử Taobao là gì? Của nước nào?
Trang mua hàng taobao là trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, một trong số các trang website của tập đoàn Alibaba.


Taobao hiện đang giữ vị trí số 1 trong các trang thương mại điện tử cả về mặt hàng lẫn doanh số, với ý nghĩa “Tìm kho báu”, Taobao giúp khách hàng mua hàng giá rẻ mà vẫn thỏa mãn được nhu cầu về chất lượng.
Đây là một trang TMĐT chuyên về bán lẻ, như một cầu nối giữa các nhà bán lẻ và khách hàng. Khi nhập hàng Trung Quốc tại đây, bạn không phải trả phí “môi giới”, bạn cũng được lập tài khảon miễn phí, quá trình mua bán giao dịch được tiến hàng 100% trên nền tảng điện toán với hình thức các gian hàng online.
Taobao có đến hàng chục nghìn nhà cung cấp, sản xuất trên toàn Trung Quốc đại lục với số lượng sản phẩm lên đến hàng triệu mặt hàng từ thời trang cho đến đồ gia dụng, đồ điện tử…
Mặc dù quá trình tạo tài khoản miễn phí, đơn giản nhưng bạn nên chú ý tạo tài khoản với thông tin rõ ràng để quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi, ngoài ra Taobao không hỗ trợ thanh toán quốc tế mà chỉ gia dịch qua ví điện tử Alipay.
Tuy nhiên, đến nay Taobao chưa hỗ trợ vận chuyển quốc tế nên bạn phải tự thương lượng với nhà phân phôi hoặc chọn một website vận chuyển Trung – Việt uy tín để quá trình mua hàng diễn ra đơn giản hơn. Truy cập ngay website của Thương Đô để có thể dễ dàng mua hàng trên Taobao.com
Chọn sản phẩm tốt trên Taobao như thế nào?


Trang thương mại điện tử Taobao tập hợp hàng nghìn shop bán hàng với hàng triệu sản phẩm nên mặc dù đã cố gắng nhưng Taobao khó có thể quản lý độ uy tín và chất lượng sản phẩm . Do đó, bạn cần phải học cách chọn những sản phẩm tốt nhất trên Taobao, dựa trên độ uy tín của shop mà người đã mua hàng đánh giá.


Một sản phẩm tốt mua trên taobao phải đảm bảo đủ các tiêu chí:
Shop có độ uy tín cao (cấp độ vương miện, kim cương…)
Có lượt mua nhiều
Có feedback tốt từ khách hàng (kèm ảnh)
Thời gian vận chuyển hàng trên trang mua hàng taobao mất bao lâu?


Là trang thương mại điện tử chỉ phục vụ cho thị trường nội địa Trung Quốc, nên các sản phẩm bán trên Taobao sẽ không có dịch vụ ship quốc tế mà chỉ ship đến các địa chỉ nội địa nên thời gian giao hàng thường rất nhanh. Nếu trường hợp bạn muốn vận chuyển về Việt Nam thì phải có người thân gửi từ Trung Quốc về hoặc phải tìm đến bên thứ ba đảm nhận vai trò vận chuyển Trung Việt cho hàng hóa của bạn. Họ sẽ đảm nhận tất cả từ việc nhận hàng của Taobao, vận chuyển về Việt Nam, các giấy tờ thủ tục…
Có nên chọn đơn vị order Taobao hay tự mình đặt hàng?
Nếu bạn tự nhập hàng Trung Quốc trên trang TMĐT Taobao khi đã có kinh nghiệm thì việc lấy hàng sẽ cực kì đơn giản nhưng nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm, đặt mua và vận chuyển về Việt Nam. Dù nhờ được người quen bên Trung Quốc đặt mua giùm rồi gửi về Việt Nam thì việc vận chuyển vẫn nhiều khi rắc rối khi thông quan, có thể sẽ mất hàng, thất lạc hoặc bị giữ hàng hóa bởi không có hóa đơn chứng từ.
Cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng và tiện lợi cho bạn đó là tìm đến bên thứ ba và sử dụng dịch vụ order Taobao, nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển Trung – Việt uy tín chất lượng. Như việc lựa chọn dịch vụ của Goviet để có thể đặt mua hàng nhanh chóng, dễ dàng, với mức phí dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực order, vận chuyển hàng về Việt Nam, Thương Đô chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một dịch vụ tốt nhất, khiến bạn hài lòng tuyệt đối. Đảm bảo hàng hóa về trong thời gian ngắn nhất, an toàn, và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo