3 cách lấy hàng Quảng Châu giá gốc nhà kinh doanh cần biết

Bạn đang muốn lấy hàng Quảng Châu giá gốc về kinh doanh để kiếm thêm thu nhập nhưng chưa biết cách nào có lợi cho mình? Goviet sẽ gợi ý đến bạn đọc 3 cách siêu hiệu quả qua nội dung bài viết sau.
Tìm hiểu về Alibaba China
Theo Wikipedia, Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc, chuyên cung cấp dịch vụ mua-bán giữa người dùng cá nhân với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp… thông qua cổng thông tin điện tử online.
Hiện tại chưa có Alibaba Việt Nam, mà chỉ có Alibaba China. Do vậy, việc đặt hàng Alibaba không hề đơn giản nếu bạn đọc chưa có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm đặt hàng.
Trước hết chúng ta cần biết, Alibaba là tập đoàn gồm những website điện tử sau:
1. Taobao.com – Trang bán hàng Trung Quốc chuyên bán lẻ
Taobao.com là website thương mại điện tử chuyên bán lẻ, đa dạng các mặt hàng từ phổ biến cho đến hiếm có khó tìm.


– Là một trong 10 trang web được truy cập và giao dịch nhiều nhất trên thế giới
– Chủ yếu bán lẻ, người tiêu dùng mua 1-2 sản phẩm nhà cung cấp cũng bán.
– Trang bán hàng Trung Quốc này chỉ hỗ trợ ship nội địa, không ship hàng quốc tế.
– Hàng hóa đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước, mẫu mã và chất lượng, giá thành rẻ.
2. 1688.com – Trang web mua bán hàng Trung Quốc (chuyên bán sỉ, giá rẻ)
Khác với Taobao.com, 1688.com chuyên bán sỉ số lượng lớn. Có nhiều sản phẩm chỉ bán khi đạt số lượng từ 100 hoặc 500 cái trở lên. Tuy nhiên, vẫn có một số ít sản phẩm bán từ 2 cái trở lên.
– Trang website dành cho những người kinh doanh, buôn bán hàng Trung Quốc online.
– Có độ bao phủ rộng, nhưng không được nhiều người biết đến như Taobao.com
– Độ uy tín có, nhưng không phải tất cả các shop trên 1688.com đều uy tín giống nhau.
3. Tmall.com – Trang bán hàng Trung Quốc chuyên về hàng thương hiệu
Nếu có ý định nhập hàng hiệu chính hãng, giá rẻ từ Trung Quốc về bán, bạn có thể ghé thăm website Tmall.com. Trang này chuyên cung cấp hàng hiệu giá rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, hàng hóa chính hãng tại cửa hàng, nhà sản xuất trực tiếp.
Đối với những mặt hàng thương hiệu như: Nike, H&M, Adidas, Zara hay nhiều thương hiệu nổi tiếng khác đều có gian hàng trên Tmall.com. Là gian hàng mà các nhà chính hãng này mở bán thêm để thu hút sự chú ý và mở rộng thương hiệu trên thị trường. Do đó, web bán hàng Trung Quốc này hoàn toàn đảm bảo được độ chất lượng và sự uy tín của sản phẩm.
4. Alibaba – Web bán hàng Trung Quốc giá rẻ có dịch vụ ship hàng về Việt Nam
Một trong những trang bán hàng Trung Quốc hiếm hoi có dịch vụ hỗ trợ ship thẳng về Việt Nam đó chính là Alibaba.com. Trang này chuyên cung cấp đa dạng các mặt hàng như: máy móc, đồ công nghệ điện tử, sản phẩm điện gia dụng… với mức giá vô cùng rẻ.


– Có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam
– Không có giá sẵn tại website, người mua hàng cần trò chuyện với nhà cung cấp mới được báo giá chính xác.
– Quy trình mua hàng khá phức tạp và mất nhiều thời gian, đặc biệt là người mua phải chờ đợi sự phản hồi của người bán.
– Giao diện website hỗ trợ tiếng Anh giúp việc giao dịch với nhà cung cấp hay thực hiện các bước mua hàng đơn giản và nhanh chóng hơn.
Sau khi biết được tổng thể của tập đoàn Alibaba, từ website mua hàng cho đến các mặt hàng được bày bán trên web. Chúng ta tiếp tục về cách đặt hàng Alibaba khi ở Việt Nam.
Cách mua hàng trên Alibaba tại Việt Nam
Website Alibaba.com của Trung Quốc, nhưng người Việt cũng có thể mua hàng nếu có đầy đủ kiến thức và những yếu tố sau. Bạn đọc có thể thực hiện, mua hàng Alibaba Việt Nam theo 2 cách đơn giản sau.
+ Cách 1: tự mua hàng Alibaba -> nhờ Goviet thanh toán, ship hàng về Việt Nam
Alibaba có hỗ trợ tiếng Anh nên người mua hiểu hơn về sản phẩm cũng như tương tác với nhà cung cấp. Trước khi giao dịch, người mua cần trò chuyện với nhà cung cấp để thương lượng giá, và hiểu thêm về sản phẩm cần đặt.
Nếu thương lượng thành công mà người mua không thể thanh toán đơn hàng, hãy sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Goviet để được hỗ trợ. Không chỉ nhận thanh toán hộ, Goviet còn hỗ trợ nhận hàng tại kho Trung Quốc, sau đó ship hàng về Việt Nam an toàn, phí thấp. Hàng về sau 2-10 ngày (tùy khu vực nhận hàng).
Lưu ý khi áp dụng cách này:
– Goviet có trách nhiệm thanh toán hộ theo yêu cầu của khách và ship hàng về Việt Nam khi đã nhận được hàng tại kho. Nhưng không đảm bảo nhà cung cấp sẽ giao hàng cho khách. Bởi vì có nhiều trường hợp, nhà cung cấp nhận tiền thanh toán nhưng không chịu giao hàng.
Để hạn chế tình trạng này tái diễn, Goviet hy vọng người mua hàng cần tìm hiểu rõ nhà cung cấp và cần có sự cam kết trước khi giao dịch, tránh tiền mất tật mang.


– Alibaba khác với những web mua hàng khác là có thể giao dịch ngoài với nhà cung cấp. Điều này sẽ gây nên khó khăn cho người mua, vì giao dịch ngoài, người mua sẽ không được ai bảo đảm quyền lợi, cũng như dễ gặp phải những gian thương.

Còn trường hợp bạn đã tin tưởng nhà cung cấp thì đối với nhà vận chuyển tin tưởng là việc hết sức bình thường. Nếu chọn Quý Nam, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích trong quá trình đặt hàng Alibaba.

+ Cách 2: tự mình giao dịch với nhà cung cấp trên Alibaba
Nếu đã có đầy đủ kiến thức, biết cách mua hàng, nhận hàng tại Việt Nam, cũng như biết cách thanh toán đơn hàng bằng Visa & MasterCard hay ví điện tử Alipay…bạn có thể tham khảo quy trình mua hàng trên Alibaba sau:
Tạo tài khoản hoặc truy cập bằng tài khoản mạng xã hội => tìm sản phẩm => giao dịch trò chuyện với nhà cung cấp => thanh toán đơn hàng => nhận hàng tại Việt Nam.
Lưu ý: cách đặt hàng Alibaba theo hình thức này khá NGUY HIỂM. Đây là lời CẢNH BÁO của Goviet dành cho mọi khách hàng, không đơn thuần là lời đe dọa. Lý do là có rất nhiều người mua hàng Alibaba theo cách này và mất tiền nhưng không có hàng.
Bởi vì chúng ta đang giao dịch ngoài, không ai đảm bảo cho chúng ta. Bạn liên hệ với công ty A, B, C nào đó bên Trung Quốc thông qua website Alibaba nên hàng của bạn về hay không sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp đó.
Nếu họ là kẻ lừa đảo, gian thương thì chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ không thể về nước, và ngược lại. Do đó, cách mua hàng này rất nguy hiểm.
+ Cách 3: đặt hàng Alibaba tại Goviet
Khác với khi bạn tự mình đặt hàng Alibaba và tự giao dịch với nhà cung cấp bên Trung Quốc, khi sử dụng dịch vụ Goviet, nhân viên sẽ hỗ trợ người mua từ A->Z. Đồng thời đảm bảo giao dịch thành công cho khách, hàng về tận nơi.
Nhân viên Goviet tận dụng những kiến thức cũng như kinh nghiệm mua hộ hàng Trung Quốc lâu năm để xác minh được công ty – nhà cung cấp bên Trung Quốc có uy tín hay không. Sau đó đưa ra lời khuyên cho khách có nên mua hàng tại đó hay không.


Nếu uy tín, Goviet sẽ giao dịch, chuyển tiền thanh toán hóa đơn cho khách, sau đó chờ hàng về tại kho và vận chuyển về Việt Nam. Đơn hàng của khách được đảm bảo về nước an toàn, đúng chất lượng, đủ số lượng.
Lý do bạn nên mua hàng trên Alibaba thông qua hỗ trợ của Goviet
Như chúng ta đã biết, Goviet là một trong những dịch vụ chuyên mua hộ hàng Trung Quốc online, mua hàng theo yêu cầu, mua hàng giá gốc, ship hàng về Việt Nam an toàn nhanh chóng. Lý do mà bạn nên đặt mua Alibaba Việt Nam tại Goviet thay vì tự mình nhập hàng là vì:
– Goviet đảm bảo đơn hàng cho khách về nước an toàn, theo đúng đơn hàng:
Giao dịch trên Alibaba rất khó khăn và gặp nhiều phiền phức, chưa kể có những rủi ro có thể xảy ra. Do đó, cách tốt nhất là nên nhờ một đơn vị trung gian đứng ra bảo lãnh cho đơn hàng của bạn. Goviet sẽ đảm bảo tính an toàn cho đơn hàng của khách, hàng về kho ở Việt Nam (Hà Nội, TPHCM) rồi đi ship đến các tỉnh thành khác trong cả nước.
– Giao dịch – thanh toán đơn hàng dễ dàng và nhanh chóng
Thanh toán đơn hàng trên Alibaba khá phức tạp, không giống với những website khác. Bởi đây là hình thức thanh toán ngoài, nghĩa là người thanh toán và nhà cung cấp tự làm việc với nhau mà không cần đến website hệ thống.
Để hạn chế mọi rủi ro, trước khi thanh toán đơn đặt hàng Alibaba cho khách, Goviet sẽ tìm hiểu và tiến hành thanh toán khi xác định nhà cung cấp bên Trung Quốc hoàn toàn uy tín và đảm bảo cho đơn hàng của bạn.
– Được hỗ trợ, giải quyết vấn đề từ A->Z
Trong quá trình đặt hàng, Goviet sẽ hỗ trợ khách từ A->Z, đảm bảo khách tiết kiệm thời gian mà vẫn có được đơn hàng tốt nhất. Hơn thế nữa, những công đoạn đặt hàng sẽ có rất nhiều vấn đề được giải quyết nên những người trong ngành sẽ giúp bạn thoát khỏi những vấn đề nhức đầu này một cách dễ dàng nhất.
– Hàng hóa về nhanh
Nếu tự mình mua hàng trên Alibaba không biết thời gian hàng về trong bao lâu, thậm chí có khả năng hàng hóa sẽ không về tay. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Goviet, đơn hàng của khách sẽ đảm bảo về nước an toàn, nhanh chóng.
Thời gian hàng về tại Hà Nội là 2-5 ngày, và 7-10 ngày đối với hàng về tại Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, Goviet còn cam kết với khách hàng, order hàng Trung Quốc theo yêu cầu, giữ nguyên giá gốc tại website.
Cách tính tiền sản phẩm bán trên Alibaba Việt Nam: lấy số nhân dân tệ * tỷ giá tại thời điểm mua = số tiền Việt đã được quy đổi. Ví dụ, 134 * 3.500 = 469.000 VND. Dựa vào công thức này, người mua có thể ước chừng được số tiền của sản phẩm, lưu ý, tiền này chưa cộng phí ship nội địa và phí gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.
Những lưu ý khi đặt hàng Alibaba thông qua Goviet
– Hãy kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi mua hàng, kiểm tra thông tin của sản phẩm, của doanh nghiệp… để hạn chế thấp nhất những khả năng rủi ro có thể xảy ra.
– Alibaba chuyên về hàng xuất khẩu như máy móc, thiết bị điện tử… do đó nếu có ý định mua mặt hàng quần áo, giày dép thì nên ghé thăm web Taobao hay 1688 sẽ tốt hơn là Alibaba.com.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo